http://www.kwan-riamfloatingmarket.com
เปิดทำการเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
เวลา 6.00 น. ถึง 18.00 น.
ตักบาตรพระทางน้ำเวลา 7.30 น. ถึง 8.00 น.
ปกิณกะ : สดุดี วันแม่

           ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับทุกท่าน และที่แสดงมุทิตาจิต ท่านผู้ที่พาแม่ และบุคคลในครอบครัว มาทำบุญใส่บาตพระทางเรือ ณ วัดบำเพ็ญเหนือ และวัดบางเพ็งใต้ ในวันแม่ที่ ( 12  สิงหาคม ) ศกนี้ ภาพความงามและความประทับใจ ได้ปรากฏแจ้งอยู่ในใจทุกท่าน ที่มาร่วมทำบุญ แล้ว จากโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ บรรจุไว้ในเว็บไซด์ “ตลาดน้ำขวัญเรียม” มีผู้เข้าชมมากกว่า  46,000  คน ในช่วงเวลาประมาณ  2 เดือนเท่านั้น

            ไม่แต่เฉพาะประเทศไทย ทั้งยังปรากฏผู้เข้าชมเว็บ จากต่างประเทศ เช่น อเมริกา ออสเตรีย เกาหลีใต้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สวีเดน สิงคโปร์ เยอรมนี โปรตุเกส เนเธอร์แลนด์ เรียงลำดับ จากมากมาหาน้อย ไม่แต่เฉพาะเท่านั้น ยังมีหน่วยงานของภาคเอกชน เช่น โรงพยาบาล ธนาคาร บริษัทโทรคมนาคม ติดต่อขอใช้พื้นที่ เพื่อประชาสัมพันธ์ กิจการอันเป็นสาธารณประโยชน์ ส่วนหน่วยงานราชการ ก็ติดต่อขอใช้พื้นที่ ในการเสนอข่าวสาร เพื่อบริการประชาชน สิ่งเหล่านี้ เป็นข้อบ่งชี้ ให้เห็นว่า วัดบำเพ็ญเหนือ วัดบางเพ็งใต้ รวมทั้งตลาดน้ำขวัญเรียม กอปรกับ เหล่าบรรดาพ่อค้า แม่ขาย และท่านผู้มีเกียรติ ที่สละเวลา อันมีค่า มาพักผ่อน จับจ่ายใช้สอย และหรือ กระทั่งประกอบศาสนกิจ เช่น ตักบาตรพระทางเรือ (ซึ่งหาดูได้ยากในปัจจุบัน) ฟังธรรม ทุก ​4 โมงเย็น ของวันเสาร์ และวันอาทิตย์ ทำบุญ ถวายสังฆทาน ไหว้พระ ที่วัด กลายเป็นชุมชนหนึ่ง ซึ่งถูกจับจ้อง จากสื่อทางโลกโซเบอร์ หนังสือพิมพ์ วิทยุ แม้กระทั่งรายการทีวี เกือบจะทุกช่อง ที่มาทำรายการ ได้กล่าวถึงปรากฎการณ์ การเข้าวัด เข้าสู่พระศาสนา เดินหาของทาน พักผ่อนเพลิดเพลิน ทำทานให้อาหารปลาในน้ำ ภาพของครอบครัว บุตรหลานนำ พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย มาด้วยกัน นานนัก ที่จะเกิดขึ้น แต่หากเกิดเป็นประจำ ณ ริมคลองแสนแสบแห่งนี้

สมกับเป็นความตั้งใจ ของชุมชน และปณิธานอันยิ่งใหญ่ของพระสงฆ์ ในพระบวรพุทธศาสนา เฒ่าพเนจร ขอกราบวิงวอน ช่วยกันอนุรักษ์ แสดงออกซึ่งความรักความอบอุ่น ความเป็นชาวพุทธ ให้ประโยชน์ต่อคนรุ่นหลังด้วยเถิด


 ร่วมทำบุญตักบาตรทางน้ำ


ปิติสุข


สุขใจ


เบิกบาน

 


ใกล้ชิด


คราคร่ำ


ฟังธรรม